<Thanh Huyền>
Chiều tối nay, cơ quan điều tra quân đội kết luận không có dấu hiệu tội phạm trong cái chết của quân nhân Trần Đức Đô, 19 tuổi. Anh được xác định tử vong do “tự treo cổ”. Ngay lập tức, các nhà “thám tử mạng” ào ào liên tiếng, phản đối kết quả điều tra. Nhiều bạn buông thõng một câu“sự thật đã bị che giấu”, “bị đánh mà bao che” hay “công lý chỉ là một diễn viên hài”. Trước khi kết luận điều tra được tung ra, hàng loạt video bàn luận về vụ việc được đưa ra, thậm chí có đoạn clip khẳng định “em Đô bị đánh chết” chỉ sau 3 ngày thu hút hơn 3 triệu lượt xem, trở thành top 1 trending ở Việt Nam.
Và để dư luận chú ý hơn, các youtuber, cư dân mạng còn không ngại đưa thông tin, gia đình em Đô đã nhận hàng tỷ tiền đền bù của Bộ Quốc phòng để giấu nhẹm vụ việc, khiến không ít tài khoản nhảy vào xúc phạm gia đình em.
Tôi không hiểu, các bạn – những người nhân danh công lý trên mạng, bảo vệ cho cái gì – lẽ phải, sự thật, hay chỉ nhằm mục đích câu like, câu view? Các bạn nói vụ việc bị che giấu, làm sai lệch? Thử hỏi sai lệch ở điểm nào, ở đâu? Bao nhiêu bạn được tiếp xúc với hồ sơ vụ án, được xem kết quả khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường? Bao nhiêu bạn có những kiến thức cơ bản về khám nghiệm, đơn giản như phân biệt vết hoen tử thi và vết bầm tụ máu. Các bạn có bao giờ đặt câu hỏi: liệu ai dám lấy uy tín của cả lực lượng quân đội để bao che cho một vài cá nhân cấp đại đội trưởng hay trung đội trưởng hay không? Đừng quên riêng trong vụ này, gia đình em được tiếp cận hồ sơ vụ việc, từ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, lời khai của những người có liên quan và các tài liệu khác. Chính người thân trong gia đình em là rõ nhất.
Công lý không phải thuộc về dư luận, đám đông, mà phải dựa theo những chứng cứ khách quan từ hiện trường vụ án, từ kết quả khám nghiệm tử thi. Đã bao bài học từ vụ quan tài diễu phố, vụ cô gái giao gà,… mà các bạn cư dân mạng vẫn chưa rút ra được bài học hay không? Hãy tin vào công lý, tin vào sự thật, đừng biến mình thành con rối để người khác dắt mũi các bạn nhé.
PS: sự ra đi của em Đô đã là mất mát lớn của gia đình rồi. Xin dừng ngay các hành động nhân danh để đòi công lý hay câu view, câu like trong việc này. Mong em an nghỉ!

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!