Ngày hôm qua, trên facebook lan truyền video liên quan đến việc một nhóm đối tượng tiến hành ném gạch đá, tấn công lực lượng trực chốt tại tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn phường Bình Hòa (TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), sau đó, đã bị lực lượng công an khống chế, giải quyết nhanh chóng. Ngay lập tức, nhiều trang mạng phản động nhanh chóng giật tít “Hàng chục dân quân tự vệ cơ động vụt vào dân như bổ củi”, cho rằng lực lượng chức năng tấn công, “đàn áp dã man” người dân khi họ muốn về quê, khiến nhiều người bị thương.
 
Tuy nhiên, những hình ảnh được công bố sau đó đã cho thấy rõ hành vi côn đồ của một đám những kẻ được gọi là “người dân”. Nhìn video dưới đây, chúng ta thấy rõ, 2 người phụ nữ quá khích đã chủ động chửi bới, ném đá lực lượng chức năng. Theo lực lượng công an, chiều 1/10, người dân ở nhiều phường trên địa bàn TP Thuận An đã tụ tập đi xe máy về quê, đến chốt kiểm dịch tại khu phố Bình Đáng (phường Bình Hòa) bị chặn lại. Tại đây, lực lượng chức năng đã vận động, tuyên truyền người dân không tự ý về quê bằng xe máy và nên quay về nơi cư trú, đăng ký theo nguyện vọng để chính quyền bố trí phương tiện đưa người dân về an toàn và đảm bảo phòng chống dịch.
 
Tuy nhiên, nhóm khoảng 500 người không chịu quay xe mà tập trung lại trước chốt. Trước tình hình phức tạp, tổ công tác kéo lưới rào chắn lại thì một số người quá khích, kích động đám đông nẹt pô xe, bấm còi inh ỏi và dùng đá ném vào CSCĐ, dân quân tự vệ. Lúc này, cảnh sát phải dùng khiên che chắn, chống đỡ và khống chế những kẻ quá khích.
 
Xem video này, tôi tự hỏi, những hành động vô pháp, vô thiên như thế này mà được coi là “người dân”, “lương dân” hay sao? Chẳng thể có pháp luật nào, dù của Việt Nam hay nước ngoài dung thứ cho những hành động như trên, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh. Thế nên, xin đường làm vấy bẩn hai chữ “người dân”!
 
<Thanh Huyền>

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!