Vụ thông tin”Công an Cà Mau cho xã hội đen đánh người”

Liên quan đến vụ việc mạng xã hội đưa về “Công an Cà Mau cho xã hội đen đánh người” Lãnh đạo Công an Cà Mau cho biết đang xác minh làm rõ và đề xuất xử lý người đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Theo Công an tỉnh Cà Mau, đối tượng Phạm Văn N. (SN 1993, ngụ huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) đăng trên mạng xã hội Facebook nội dung “Công an Cà Mau cho xã hội đen ra đánh người” là vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự của Tổ tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông của Công an huyện Cái Nước.

Hành vi trên của đối tượng N. đã vi phạm điểm g, khoản 3, Điều 66, Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

“Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đang làm rõ, đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật”, Công an tỉnh Cà Mau cho biết.

Vụ thông tin “công an cho xã hội đen đánh người”: Xử lý đối tượng đăng Facebook  - 1

Thời điểm trang Facebook được cho là của Phạm Văn N. đăng thông tin “Công an Cà Mau cho xã hội đen ra đánh người”. Theo Công an tỉnh Cà Mau, thông tin này là vu khống và hiện nay trang Facebook này đã bị hủy.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 10h40′ ngày 5/5, Tổ tuần tra kiểm soát trật tự an toàn giao thông của Công an huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 1 thì phát hiện Phạm Văn N. (SN 1993, ngụ tỉnh Thái Bình) sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe máy.

Tổ tuần tra đã ra hiệu lệnh dừng xe, thông báo lỗi và lập biên bản đối với N. Tuy nhiên, N. cho rằng lỗi này chỉ nhắc nhở, không quy định phạt tiền nên không ký vào biên bản.

Sau đó, N. bỏ ra ngoài đến vị trí xe đậu (cách vị trí Tổ tuần tra khoảng 8m) thì bị một thanh niên (chưa rõ lai lịch) dùng tay đánh vào đầu 3 cái (không gây thương tích) rồi lên xe bỏ chạy về hướng TP Cà Mau.

Bực tức vụ việc trên, N. dùng điện thoại di động quay clip phát trực tiếp lên mạng xã hội Facebook và hô “Công an Cà Mau cho xã hội đen ra đánh người” (nhằm mục đích cho nhiều người vào bình luận chửi, làm mất uy tín lực lượng công an).

Theo Công an tỉnh Cà Mau, trong quá trình làm nhiệm vụ, Tổ tuần tra Công an huyện Cái Nước đã thực hiện đúng điều lệnh CAND và quy định pháp luật, của ngành. Không có việc Công an Cà Mau cho xã hội đen đánh người như nội dung trong clip của Phạm Văn N. đăng trên Facebook.

H.Hải

https://m.dantri.com.vn/xa-hoi/vu-thong-tin-cong-an-cho-xa-hoi-den-danh-nguoi-xu-ly-doi-tuong-dang-facebook-20190612211355043.htm

 

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!