Vụ tai nạn xảy ra trên đường đi khám bệnh về đã khiến bà Bình, chị Huê và tài xế Hoàn tử vong tại chỗ, cháu Đỗ Minh Nhật bị thương

Sau khi xảy ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng làm 3 người tử vong, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu tỉnh Thanh Hóa khẩn trương chỉ đạo khắc phục hậu quả, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các nạn nhân, chỉ đạo điều tra xử lý nghiêm vi phạm.

Gặp nạn cách nhà chỉ 20m

Chiều 4/6, tại gia đình bà Lê Thị Bình (SN 1948, ở thôn 6, xã Vân Sơn, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa), chứng kiến không khí lặng lẽ, đau buồn của người thân, họ hàng và bà con lối xóm. Không ai dám tin vào sự thật bà Bình cùng con gái là chị Lê Thị Út Huê (SN 1992) đã mãi mãi ra đi. Dường như ai cũng cảm thấy quá bàng hoàng.

Theo báo cáo nhanh của Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa, khoảng 10h30 trưa 4/6, tại Km 17+800 TL506 (đường từ Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn), xe ô tô BKS 36C-171.15 (Công ty TNHH MTV Vận tải Bình Xuân, thị trấn Nông Cống) do Lương Văn Lâm (SN 1985, trú tại xã Hoằng Lưu, Hoằng Hóa) điều khiển, khi đi đến địa điểm trên thì đâm va vào xe ô tô BKS 36A-468.94 do Lê Ngọc Hoàn (SN 1991, trú tại thôn 2, xã Xuân Thọ, Triệu Sơn) điều khiển, trên xe chở bà Bình, chị Huê và cháu Đỗ Minh Nhật (SN 2014, con chị Huê).

Vụ tai nạn đã khiến bà Bình, chị Huê và tài xế Hoàn tử vong tại chỗ, cháu Đỗ Minh Nhật bị thương, được đưa đi cấp cứu ngay sau đó.

Theo báo cáo của Cục Đăng kiểm VN xe ô tô tải BKS 36C-171.15 kiểm định gần nhất ngày 4/6/2019, có hạn kiểm định đến hết ngày 3/6/2020.

 

Một người chứng kiến vụ tai nạn cho hay, lúc xảy ra sự việc, chiếc xe ô tô con từ trong đường làng (đường TL506) đi ra. Khi đi đến điểm giao cắt với đường Nghi Sơn – Sao Vàng thì bất ngờ chiếc xe ô tô tải BKS 36C-171.15 tông vào và kéo rê một đoạn rồi đổ ập xuống chiếc xe con.

“Hôm nay bà Bình được 2 mẹ con của cô con gái mới từ miền Nam về đưa đi khám bệnh ở TP Thanh Hóa. Khi về gần tới nhà, chỉ cách mỗi ngã tư thôi thì không may bị TNGT. Lúc cứu hộ, mọi người cố gắng kéo ra nhưng toàn bộ 3 người lớn đã chết. Còn cháu bé nhỏ nhất phát hiện đang nằm sụp xuống khe để chân ghế, bị thương cũng nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu”, một người dân cho hay.

Ngay sau khi nắm thông tin, UBND xã đã có mặt phối hợp với cơ quan chức năng, gia đình đưa người đi cấp cứu và lo hậu sự cho các nạn nhân. Chủ tịch UBND xã Vân Sơn cho hay “Vị trí xảy ra TNGT chỉ cách nhà khoảng 20 – 30m nhưng không hiểu sao lại xảy ra sự việc đau lòng trên. Nhà bà Bình có đông con cái sống gần khu vực xảy ra TNGT. Chị Huê là con út trong nhà, lấy chồng ở miền Nam. Thời gian gần đây, chị Huê cùng con trai 6 tuổi về ở với mẹ. Hôm nay mẹ con chị Huê thuê xe đưa bà Bình xuống bệnh viện ở TP Thanh Hóa khám bệnh, trên đường về thì không may gặp nạn”.

Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương. Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cao nhất cho công tác cấp cứu nạn nhân bị thương để giảm thương vong.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục khẩn trương chỉ đạo Ban ATGT tỉnh tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ nạn nhân bị thương và gia đình nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.

Công an tỉnh phải điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan; đặc biệt kiểm tra xác minh vi phạm về quá khổ giới hạn, quá tải trọng cho phép của đường bộ, cơi nới kích thước thùng chứa hàng, chở hàng vượt quá khối lượng hàng hóa cho phép chuyên chở của xe tải (nếu có).

Nguồn:THex

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận, phản hồi của bạn!
Hãy nhập tên của bạn tại đây!